AcDieu225
Co Vang

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Xmax

Coi chừng trong Diet Coke, Diet Pepsi... có chất ASPARTAME độc hại...

ĐỘC HẠI CỦA ĐƯỜNG HÓA HỌC SIÊU NGỌT ASPARTAME (Nutra Sweet, Equal...)


Bác Sĩ Vi Sơn, MD, chuyên về thần kinh (Neurology) 

Các bạn thân mến,
Aspartame được bán dưới các tên thương mại như Nutra Sweet, Equal v.v...
Là một bác sĩ chuyên về thần kinh, và trước đây đã dạy Biochemistry ( sinh hóa) và Psychopharmacology(thuốc trị tâm thần)
Tôi có làm một Seminar 6 tiếng đồng hồ về đề tài này,(đã được thâu vào DVD), tôi đã biết từ lâu về khả năng độc hại của các hóa chất thuộc nhóm Glutamate và Aspartate.
Nhưng có một điều rất là đáng xấu hổ (embarrassing) cho tôi là tôi đã dùng một số lượng rất lớn Aspartame hàng ngày trong nhiều năm mà lại không biết. Nguyên do là tôi bị Type II Diabetes(tiểu đường loại 2). Nhưng vì là loại người'hảo ngọt' (ít nhất là nghĩa đen), từ 4 năm nay tôi đã dùng hàng ngày 'Diet Coke' hoặc 'Diet Pepsi' (thức uống cho bệnh nhân tiểu đường), nghĩ rằng họ dùng Saccharin để làm ngọt. Nhưng thực ra họ dùng Aspartame.

Từ hai năm nay, tôi bắt đầu bị nhức đầu hằng ngày, rồi bị đau nhức khắp người, nhất là ở vùng gáy (giống như triệu chứng của Fibromyalgia), nhức các khớp xương, hay chóng mặt, suy giảm tập trung (nhưng trí nhớ thì còn tốt), mắt mờ, có nhiều khi như muốn xỉu.
Các triệu chứng này càng ngày càng nặng thêm. Tôi rất buồn, sợ bà xã và người thân lo, tôi không hề nói cho ai cả. Tự mình khám nghiệm thần kinh mình, thì không thấy có symtoms của Focal hay Lateralization, nên khả năng bị Brain Tumor, Multiple Sclerosis, Lou Gehrig's Disease (ALS), Metformin Induced Lactic Acidosis v.v... đều bị loại, sau các thử nghiệm.
Tôi buồn lắm và nghĩ có lẽ chẳng còn lâu mình sẽ về chầu ông bà. Bây giờ bạn có thể hiểu tại sao tôi mua Webhosting Service 10 năm cho TMC (visontmc.com) và muốn có người thay tôi điều hành cái website này nếu...có chuyện gì xảy ra cho tôi. Cho tới độ hai tuần trước đây, bực bội quá vì không biết tại sao mình lại có các triệu chứng càng ngày càng nặng, tôi quyết định duyệt qua tất cả các nguyên nhân có thể (probable causes).
Tôi đã tự làm tất cả các thử nghiệm để loại bỏ tất cả các nguyên nhân có thể gây bệnh hoặc triệu chứng, nhưng chỉ còn thiếu có cái khía cạnh về 'diet' (ẩm thực). Tôi mới đọc các thành phần chứa đựng trong các chai Diet Coke hay Diet Pepsi mà tôi đã uống rất nhiều, hàng ngày trong nhiều năm. Tôi mới tá hoả khi nhận ra cái sweetener họ dùng không phải là 'Saccharin' mà là 'Aspartame'.
Tôi tức khắc ngưng các chất uống và các thức ăn có Aspartame. Chỉ độ 10 ngày sau đó thì các triệu chứng mà tôi đã có và ngày càng nặng lên trong nhiều năm qua đã bớt được tới 70%.
Và mỗi ngày, tôi thấy sức khoẻ của tôi trên đường phục hồi một cách rõ rệt.Như đã nói ở trên, Psychopharmacology, Neurophysiology(bệnh học thần kinh) và Biochemistry là nghành tôi đã dạy trong thời gian còn làm giáo sư thần kinh của nhiều trường đại học ở Texas, nói vậy không phải để khoe khoang với các bạn, mà chỉ để chứng minh là tôi không thuộc thành phần dễ bị lung lạc bởi một bài báo hay nguồn dư luận. Tất cả các điều có ở trong PPS đính kèm sau đây, tôi có thể xác nhận là xác thực trên phương diện khoa học.
Các bạn nào còn dùng thức ăn, thức uống có chứa Aspartame (Nutra Sweet; Equal, Spoonful...), tôi khuyên nên ngưng, vì thật ra Aspartame là một chất độc, ngay cả khi bạn không phát triển triệu chứng như tôi.
Nó còn độc hơn đối với trẻ em (children). Nếu bạn nào thích vị ngọt như tôi, thì đổi qua Saccharin (tôi không biết Splenda (sucralose) có thật sự an toàn hay không, dù trên lý thuyết chưa thấy bằng cớ nó có thể độc hại).

ad

Tin Buồn

TIME