AcDieu225
Co Vang

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

AcDieu

• 3 CÁI NỬA PHÚT , KHỎI MANG TẬT SUỐT ĐỜI‏


     CHÚ Ý :
3 CÁINỬA PHÚT , KHỎI MANG TẬT SUỐT ĐỜI !

3 cái nửa phút ” là:
Sau khi thức dậy, đừng vội rời khỏi giường, hãy nằm yên trên giường nửa phút, ngồi dậy nửa phút ; giữ nguyên tư thế và thò chân xuống giường rồi ngồi thêm nửa phútnữa !

Đừng xem thường câu khuyến cáo và nhắc nhở trên, nếu chịu khó chú ý và hướng dẫn cho mọi người làm theo, sẽ cứu sống được nhiều người !
Có người ban ngày còn khỏe mạnh, bình thường, nhưng mai sáng thức dậy đã chết một cách đột ngột. Nguyên nhân là dongủ nửa đêm thức giấc, vội rời khỏi giường ; chính vì sự thay đổi tư thế một cách đột ngột đã dẫn tới hiện tượng tụt huyết áp, não bị thiếu máu,  gây ra triệu chứng chóng mặt. Do đó đã bị té đập đầu xuống đất, nứt hộp sọ ; hoặc có thể tim ngừng đập, thế là toi mạng !

Khuyến cáo của những nhà khoa học và y học khi đề xuất thực hiện “3 cái nửa phút” được xuất phát từ việc kiểm tra điện tâm đồ và đã phát hiện nhiều người bị nhồi máu cơ tim vàoban đêmmặc dù ban ngày họ hoàn toàn bình thường.

Tại sao lại có
"sự cố" đột ngột này?

Nguyên nhân chủ yếu là do việc thức dậy nhưng rời khỏi giường quá nhanh chóng dẫn tới huyết áp tụt, não bị thiếu máutim ngừng đập. Vì vậy các nhà khoa học và y học đề nghị đề phòng hiện tượng nguy hiểm này bằng việc thực hiện đơn giản “3 cái nửa phút”.
Nếu tất cả mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi ; chỉ cần chịu khó kiên trì thực hiện “3 cái nửa phút” một cách nghiêm túc, sẽ không tốn một đồng xu nào nhưng sẽ tránh được cơn thiếu máu não bộc phát, giữ an toàn cho tim giảm bớt mối nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Có một bệnh nhân bị hậu quả do tai biến mạch máu não khi nghe được thông tin “3 cái nửa phút” này đã òa khóc lên. Bệnh nhân đã kể bằng một giọng nói đau thương và nuối tiếc: “Hai năm trước, tôi cũng chóng mặt và bị té ngã do khi mới thức dậy, rời ngay khỏi gường để đi cầu quá vội ; ngày thứ hai bị nằm liệt nửa người, phải điều trị mất 8 tháng nhưng không được bình phục hoàn toàn. Nếu như tôi nghe được thông tin này sớm hơn, có lẽ đã tránh được tai ương và khỏi chịu khổ vì tàn tật như bây giờ !”

 

 

225

TIME