AcDieu225
Co Vang Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Acdieu

Tìm cảm giác mạnh ...TRÊN CAO.

 

Những nơi có cảnh đẹp luôn thu hút mọi người đến chiêm ngưỡng, nhưng có những vị trí ngắm cảnh dù bạn biết là mình được an toàn mà vẫn không thể tránh khỏi cảm giác sợ hãi.

1. Đường treo tại hẻm núi lớn
Duong treo
Đi dạo trên con đường làm bằng kính nằm trên rìa của hẻm núi lớn quả thực không phải là sự lựa chọn dành cho những người yếu tim. Đây là một con đường rất dài nối đến sông 
Colorado. Nếu bị rơi từ trên đó xuống, có lẽ vách đá đầu tiên bạn va phải sẽ ở vào độ cao khoảng 152 đến 244m. 

2. Tòa nhà chọc trời Chicago
Chicago
Nếu đến tòa nhà 103 tầng Wills Tower cao 412m ở 
Chicago, bạn sẽ được ngắm nhìn cả thành phố từ trên cao, thậm chí là 4 bang Illinois, Wisconsin, Michigan và Idiana. Nhưng hãy cẩn thận vì chỗ ngắm cảnh có thể khiến bạn thấy chóng mặt vì nó được làm từ kính trong suốt. Thời điểm tốt nhất để đến đây ngắm cảnh là vào ban đêm khi thành phố bắt đầu lên đèn. Nếu có đủ can đảm, mọi người có thể dùng bữa ngay tại chỗ này.

3. Cầu treo vách đá Titlis
Cau treo Titls
Được coi là cầu treo cao nhất và đáng sợ nhất của châu Âu, con đường nhỏ chỉ rộng khoảng 91cm ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ được treo trên vách đá bên trên vực sâu khoảng 457m. Chiếc cầu treo này được một công ty cáp treo Thụy Sĩ làm để kỷ niệm 100 năm ngày đưa cáp treo Engelberg - Gerschnialp gần đó đi vào hoạt động từ năm 1913.

4. Bục treo tại thác nước Iguazu, Argentina và Brazil
Thac Nuoc
Một quang cảnh hùng vĩ với hơn 270 thác nước chảy trên những vách đá dựng đứng chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng. Nhưng đứng trên thềm ngắm cảnh có độ cao 250m so với mực nước lại là một điều không dễ dàng gì với nhiều người.

5. Con đường trên không ở Auckland
Con duong tren khong Auckland
Việc đi trên một con đường bình thường rộng 1,2m có lẽ sẽ chẳng là gì với bạn nhưng nếu con đường đó ở độ cao 632m, liệu bạn có nghĩ lại? Ở độ cao này, chẳng ai có thể còn nguyên khả năng giữ thăng bằng của mình. Du khách đến đây sẽ phải đeo dây bảo hiểm để đề phòng trường hợp xảy ra sự đáng tiếc khi bị mất thăng bằng hay bị thương.

6. Điểm quan sát ở Aurland
Diem quan sat o Aurland
Để làm điểm quan sát trên cao, không nhất thiết lúc nào cũng phải là những vật liệu cứng như thép hay kính chịu lực. Thay vào đó, hai kiến trúc sư người Na Uy là Tommie Wilhelmsen và Todd Saunders đã dùng gỗ để thiết kế nên một điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp với đường cong uốn lượn rất nghệ thuật. Tại đây, bạn có thể ngắm được kỳ quan Aurland Fjord phía tây Na Uy từ độ cao 610m. Nhìn từ xa, dường như con đường này sẽ khiến người ta dễ bị trượt chân xuống phía dưới, nhưng thực ra ở đó đã có một tấm kính trong suốt ngăn lại.

7. Đường trên không Dachstein
Duong tren khong Dachstein
Còn được biết đến với tên gọi "bậc thang tới hư vô", con đường lơ lửng treo ngang dãy Alps ở Áo được khai trương vào tháng Bảy năm ngoái. Bạn sẽ phải đi cáp treo, sau đó sẽ đi trên một chiếc cầu hẹp ở độ cao 396m, và cuối cùng là đi thêm 14 bậc nữa xuống một thềm quan sát bằng kính để có thể quan sát được hết cả dãy núi.

8. Thềm ngắm cảnh "Step into the Void" ở dãy Alps nước Pháp
Step into Void
Nói về nơi này, nhiều người đã phải choáng váng vì cảnh tượng của những dòng lũ chảy xiết, hàng dãy núi và những con đường gập ghềnh dựng đứng ở ngay dưới chân mình. Dù biết là mình an toàn nhưng không phải ai cũng tránh được cảm giác vừa thích thú vừa sợ hãi khi ngắm cảnh từ độ cao 3.856m.


Ngọc Minh (Depplus/ MASK)

AcDieu

Tin Buồn

2014

01-2014

02-2014

TIME