AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

cam-on-anh_TPB (2).jpg

Số phận thương phế binh cộng sản trong trận chiến vừa qua .

Trong trận chiến xâm lăng miền Nam ,chúng ta thấy rất rõ sự hy sinh của quân đội VNCH ,chính quyền miền Nam thời bấy giờ có chương trình giúp đỡ anh em thương phế binh đã hy sinh một phần cho cuộc chiến ,thương phế binh được cấp nhà tại Sài Gòn như khu TPB Thủ Đức trên vùng xa lộ Biên Hoà ,các tỉnh cũ ng có chương trinh giúp đỡ họ .Khi cuộc chiến càng trở nên khốc liệt ,khặp nơi trên nẻo đường đất nước hình ảnh người thương binh khập khiễng với đôi nạng gỗ với đôi chân cụt , một cánh tay mất ,mắt bị thương không còn nhìn thấy  họ có mặt nơi nơi .Tiếc thay cuộc chiến chấm dứt ,miền Nam bị miền Bắc chiếm đóng ,từ ngày 30/4/75 những thương phế binh VNCH đã bị bạc đãi ,họ bị ̣đuổi ra khỏi bệnh viện ,tống khứ ra khói nhà mà VNCH cấp cho họ.

Theo web site Encyclopedia Britannica ,năm 1995 chính quyền VN chính thức tuyên bố : Trong chiến tranh khoảng : 1.1 triệu bộ đội BV và mặt trận giải phóng miền Nam hy sinh .Phía miền Nam vào khoảng 200 tới 250 ngàn chiến sĩ hy sinh .Quân đội Mỹ khoảng 58,200 hy sinh .

Thường thường trong chiến tranh cứ một người hy sinh ,vào khoảng ba người bị thương .Với con số 1.1triệu bộ đội hy sinh số thương binh phải gấp ba lần ,có nghĩa là chiến tranh VN phía cs có khoảng 3.3 triệu thương phế binh .

Các bạn trong Nam cũng như ngoài Bắc có khi nào bạn nhìn thấy những thương phế binh xuất hiện tại các thành phố trong Nam cũng như ngoài Bắc ? Hỏi tức là trả lơì ,họ đi đâu? trong suốt cuộc chiến tại miền Nam ,tôi không thấy thương phế binh cộng sản xuất hiện ,các bạn miền Bắc có khi nào thấy thương phế binh cs tại hậu phương ? Tôi không tin họ di chuyển những thương phế binh này ra Bắc ,đường xa ,trắc trở mang môt thương binh phải dùng thêm hai ba người khỏe mạnh ,hơn nữa những thương phế binh này xuất hiện tại hậu phương sẽ làm hoang mang thành phố .

Tôi tin chắc những TPB này bị bỏ rơi tại núi rừng không người chăm sóc ,họ sẽ chết lần mòn .

̣Đề tài này tôi không thấy ai nêu ra trong trận chiến vừa qua .Thật mỉa mai cho những người nằm xuống ,cho tới chết họ vẫn nghĩ họ hy sinh cho công cuộc giải phóng đất nươc .Thân nhân của họ ngày nay cảm thấy bị người cs lừa dối mẫy chục năm ,qua internet ,truyền thông ,nhất là khi trên ngôi mộ của Tổng Bí Thư Lê Duẩn có hàng chữ sơn son thiếp vàng : " Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Sô ,đánh cho Trung Quốc "

tdt.

Kỷ Vật Cho Em - Thái Thanh

up

AcDieu
Google Search:       

Tin vui

Tin Buồn

 

RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
msn
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao
Radio_VNHN

TIME